หน้าเว็บ

วันพุธที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

Fiddlesticks Guide mùa 10 cách chơi, khắc chế, lên đồ cùng bảng ngọc bổ trợ

Fiddlesticks được biết đến với các kỹ năng  khó chịu cũng như hồi máu cực đỉnh. Fiddlesticks bù nhìn ma quái nên thường được gọi là “Sứ Giả Địa Ngục”. Mang trong mình sức mạnh khủng khiếp đến từ bầy quạ Fiddlesticks  có khả năng làm câm lặng đối phương gây sát thương lớn. Hơn thể với kỹ năng sử dụng (R) Fiddlesticks có thể mở giao tranh hoàn hảo hơn bất kì vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại. Với sức mạnh đó Fiddlesticks thường được sử dụng rất nhiều trong các trận đánh lớn nhỏ cùng khả năng đi đường bá đạo của mình. Nếu bạn có ý định sử dụng Fiddlesticks trong mùa giải 10 thì bạn cần biết cách sử dụng Fiddlesticks, cách lên đồ và biết sự khắc chế của Fiddlesticks để dành chiến thắng trong mọi cuộc đấu.
Fiddlesticks sứ giả địa ngục
Fiddlesticks sứ giả địa ngục
Cách lên đồ, nâng kĩ năng cho Fiddlesticks

Fiddlesticks có các kỹ năng bao gồm: +PA (kinh hoàng khiến kẻ địch bị giảm kháng phép đi 10), +Q (khiếp hãi), +W (Hút máu), +E (Cơn gió đen), +R (Bão qua). Trong đó W là kỹ năng chính giúp Fiddlesticks dọn quái rừng nhanh chóng mà không hề mất máu, vì vậy hãy nâng cấp tối đa kỹ năng này đầu tiên để tối ưu khả năng dọn rừng và nhanh chóng tiến ra gank hỗ trợ các lane. Tiếp theo kỹ năng Q là kỹ năng khiến kẻ thù hoảng sợ giúp Fiddlesticks đi gank cực tốt, thời gian Hoảng Sợ sẽ tăng theo cấp chiêu thức này. Do đó bạn cần nâng cấp max kỹ năng Q ngay sau kỹ năng W. E giúp Fiddlesticks  khống chế và sát thương quân địch cực tốt nhưng không ấn tượng bằng 2 kỹ năng Q và W vì vậy bạn có thể nâng cấp tối đa sau cùng.
Cách lên đồ, nâng kỹ năng Fiddlesticks
Cách lên đồ, nâng kỹ năng Fiddlesticks
Cách chơi Fiddlesticks

Để sử dụng Fiddlesticks hiệu quả nhất đầu trận đấu bạn hãy đi ăn rừng bởi Fiddlesticks có khả năng ăn rừng dễ dàng mà không cần sự trợ giúp từ đồng đội do đó lựa chọn đi rừng ở đầu trận là phù hợp nhất. Hãy để ý đến vị trí đứng khi ăn cùng lúc 2 bãi quái tránh trường hợp quái hồi máu. Nếu bạn muốn đi gank sớm: Lv1 dọn đồng thời Bùa Đỏ + Bãi Chim > Sói > Bùa Xanh + Cóc > Cua hoặc gank. Ngược lại, nếu chọn phương án farm trọn vòng rừng để nhanh chóng đạt cấp 6: Sói > Bùa Xanh + Cóc > Chim + Bùa Đỏ > Quái Đá > Cua. Bạn có thể đi gank khi chưa có Ultimate. Để đi gank chưa có Ultimate bạn có thể đi vòng ra sau kẻ địch rồi dùng W/E gây hoảng sợ và dùng Q để tối đa sát thương địch.

Tại giai đoạn cuối khi bạn có chiêu cuối Bão Quạ rồi thì hãy kiểm soát mục tiêu và chủ động đi gank. Hãy tăng tối đa những cuộc combat ở nơi có địa hình hẹp hoặc hang Rồng, Sứ giả. Với một chiêu cuối đẹp, bạn sẽ mang về lợi thế cực lớn trong những pha combat. Để thực hiện kế hoạch thành công bạn cần dùng kỹ năng từ những khu vực mà địch không có tầm nhìn để gây hoảng sợ, kết hợp với chiêu cuối bất ngờ bạn không những gây hoảng sợ được nhiều kẻ địch mà còn khiến đối phương nhận tối đa sát thương của Bão Quạ.

Đến cuối trận Fiddlesticks cần phải thực hiện nhiệm vụ là chọn một vị trí phù hợp không có tầm nhìn của địch để vận Bão Quạ mở combat. Nếu thực hiện kế hoạch thành công, thì chiêu cuối Bão Quạ sẽ gây hoảng sợ lên những kẻ địch trúng phải và gây sát thương làm chậm kẻ thù với Rylai. Lúc này Fiddlesticks  dùng Ultimate, sau khi dùng Ultimate thì bạn cần di chuyển một cách nhanh nhất để nó trúng nhiều kẻ địch nhất. Nếu bị tấn công, bạn đơn giản chỉ cần dùng Đồng Hồ Cát. Kẻ địch chả dại gì lại đứng trong Bão Quạ để đợi bạn hết Đồng Hồ cả.
Cách chơi Fiddlesticks
Cách chơi Fiddlesticks
Cách khắc chế Fiddlesticks

Chiêu Hoảng sợ của Fiddlesticks gây nhiều sát thương với nhiều kẻ địch tuy nhiên sẽ bị vô hiệu khi gặp Olaf. Olaf có khả năng phang rùi thần thánh và Fiddlesticks chỉ có thể chạy bộ sẽ không thoát khỏi những cú phang rìu vào đầu. Fiddlesticks có máu và cơ động kém sẽ là đối tượng con mồi dễ xơi của Kha’Zik. Fiddlesticks có lượng sát thương khá tốt nhưng khi gặp Lee Sin thi Fiddlesticks chỉ cần sơ suất nhỏ là có thể bị hắn phản gank và ngậm hành cả ván đấu. Ngoài ra Fiddlesticks còn bị khắc chế với các tướng sau: Jana, Xin Zhao, Diana, Alistar, Kassandin, Cho’Gath, Tristana, Aatrox, Brand, Ahri, Synda.

Với Fiddlesticks phiên bản mới được tái tạo mang một sức mạnh khủng khiếp đã là nỗi ám ảnh của nhiều kẻ địch. Tuy nhiên bạn hãy nắm rõ các chiêu thức kỹ năng để sử dụng Fiddlesticks một cách hiệu quả nhất. Trên đây là cách chơi, lên đồ và sự khắc chế của Fiddlesticks, hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น